!-- Google Tag Manager (noscript) -->
alt

Ngân hàng số được ưa chuộng nhờ trải nghiệm nhanh, tiện lợi

  Thứ Tue, 15/12/2020

Mở tài khoản trong một phút, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn... chỉ với vài thao tác trên ứng dụng là những tính năng giúp ngân hàng số chinh phục người dùng.

Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng bảo mật

Rút tiền thẻ tín dụng đơn giản

Dịch vụ ngân hàng số không còn là khái niệm mới tại Việt Nam khi hầu hết các tổ chức tài chính đều đang đầu tư mạnh phát triển các tiện ích, dịch vụ dựa trên công nghệ hiện đại. Ngân hàng số dưới dạng website và phổ biến nhất là ứng dụng di động đang mở ra một hành trình trải nghiệm dịch vụ tài chính mới cho người dùng, một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn, hướng đến xây dựng một xã hội không tiền mặt tại Việt Nam.

Trước làn sóng bùng nổ ngân hàng số, Ngân hàng Quốc tế (VIB) là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao vào trải nghiệm dịch vụ ngân hàng, mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tinh gọn thời gian, công sức và tối đa lợi ích cho người dùng những số.

Mở tài khoản chỉ với một phút

Các ngân hàng đang "chạy đua" triển khai quy trình mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng trực tuyến. Trong đó, VIB là một trong số ít ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép áp dụng định danh điện tử eKYC trong quy trình mở tài khoản ngân hàng số MyVIB.

Theo đó, khi thực hiện mở tài khoản trên ứng dụng MyVIB bằng phương thức định danh điện tử - eKYC, người dùng nhận ba sản phẩm gồm tài khoản Digi, thẻ iCard và tài khoản ứng dụng ngân hàng số MyVIB. Riêng tài khoản Digi có thể sử dụng ngay mà không cần đến ngân hàng xác minh thông tin, không cần nạp trước số dư tài khoản tối thiểu.

Trải nghiệm ngân hàng số tinh gọn

Với công nghệ định danh điện tử - eKYC, thông tin cá nhân khách hàng được xác thực hoàn toàn online, đây chính là ưu điểm giúp phương thức chinh phục đông đảo khách hàng trẻ. Bên cạnh đó, mức độ bảo mật được ưu tiên hàng đầu cũng giúp khách hàng an tâm khi cung cấp thông tin cá nhân qua ứng dụng.

Cụ thể, để mở tài khoản ngân hàng số MyVIB online, khách hàng chỉ cần chụp chân dung khuôn mặt, chụp giấy tờ như CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, đối soát thông tin và nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại người dùng.

Hoàn tất các bước trên, người dùng đã mở thành công tài khoản Digi của VIB và nhận tài khoản đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số MyVIB với hạn mức giao dịch lên đến 100 triệu đồng một tháng. Với thẻ thanh toán toàn cầu iCard, trong vòng hai ngày làm việc, khách hàng có thể nhận thẻ để sử dụng trên toàn cầu. Người dùng cũng có thể chọn hai hình thức nhận thẻ là thẻ ảo hoặc thẻ vật lý, với thẻ vật lý, ngân hàng gửi thẻ đến tận nhà sau hai tuần hoàn tất thủ tục.

Với ứng dụng công nghệ cao trong quy trình mở thẻ, ngân hàng đã tinh giản nhiều thủ tục giấy tờ truyền thống. Khách hàng không cần đến ngân hàng, không tốn thời gian chờ đợi và thực hiện giấy tờ thủ công. Việc áp dụng eKYC mang lại sự tiện lợi tối đa khi mọi công đoạn mở tài khoản ngân hàng chỉ còn gói gọn lại một phút với ba bước thao tác đơn giản trên ứng dụng.

Tiện ích phong phú, ưu đãi đa dạng

Người dùng ngân hàng số còn tận hưởng trải nghiệm tối ưu nhờ hàng trăm tiện ích, dịch vụ tích hợp trong một ứng dụng ngân hàng. Cụ thể với MyVIB, khách hàng có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn, đầu tư bảo hiểm... chỉ với vài thao tác đơn giản và thuận tiện. Với hơn 100 tiện ích, MyVIB trở thành "trợ thủ tài chính" đắc lực đồng hành cùng người dùng trẻ, hiện đại trong mọi nhu cầu giao dịch hay thanh toán thường ngày.

Ngoài ra, với mạng lưới đối tác rộng khắp, ngân hàng còn cung cấp hàng loạt ưu đãi giá trị tiền triệu, bao phủ hầu khắp các lĩnh vực và gần như người dùng có thể trải nghiệm ưu đãi mỗi ngày. Cụ thể, với khách hàng mở tài khoản Digi thành công, người dùng nhận quà tặng 500.000 đồng khi chuyển tiền vào tài khoản. Ngân hàng còn ưu đãi hoàn tiền đến 20% tiền nạp điện thoại, hoàn tiền 1% khi thực hiện thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, thanh toán QR với hàng trăm dịch vụ có trên MyVIB trong một năm đầu tiên.

Với thẻ thanh toán toàn cầu iCard, chủ thẻ được miễn toàn bộ phí phát hành, phí giao dịch trong năm đầu tiên, bao gồm cả phí chuyển đổi ngoại tệ khi mua sắm ở nước ngoài. Sang năm thứ hai, nếu thỏa các điều kiện của ngân hàng, chủ thẻ vẫn tiếp tục có cơ hội được miễn các loại phí kể trên.

Ngoài ra, mọi giao dịch thực hiện trên ứng dụng MyVIB cũng được miễn phí hoàn toàn. Bên cạnh đó, người dùng còn có cơ hội được tặng tiền thưởng mỗi ngày và cơ hội trúng 4 iPhone 12 theo chương trình ngân hàng này đang triển khai dịp cuối năm.

Với hàng loạt ưu đãi và tiện ích chưa từng có, ngân hàng số do VIB triển khai hứa hẹn tạo cú hích lớn trong trải nghiệm khách hàng, từng bước giúp phủ sóng rộng khắp dịch vụ tài chính ứng dụng công nghệ cao trong cộng đồng, góp phần hình thành thói quen thanh toán điện tử, giảm tỷ trọng thanh toán tiền mặt tại Việt Nam.

MyVIB là ứng dụng ngân hàng số được ưa chuộng nhờ hơn 100 tiện ích dịch vụ phục vụ mọi nhu cầu giao dịch tài chính thường ngày của người dùng. Ảnh: VIB.

Viết bình luận của bạn: