!-- Google Tag Manager (noscript) -->
alt

VIB tiếp tục tập trung phát triển thẻ tín dụng và ngân hàng số

  Thứ Wed, 24/03/2021

Đại hội cổ đông VIB thống nhất tiếp tục phát triển các mảng cốt lõi, gồm thẻ tín dụng và ngân hàng số, hướng tới lợi nhuận trước thuế 7.500 tỷ đồng.

Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng bảo mật

Rút tiền thẻ tín dụng đơn giản

Đại hội cổ đông công bố kết quả biểu quyết

Đại hội cổ đông tiếp tục phiên họp sau giờ nghỉ giải lao, với các thủ tục cần thiết cho phần biểu quyết.

Theo đó, Đại hội cổ đông thống nhất thông qua phương án kinh doanh năm 2021. Cụ thể, VIB đặt kế hoạch tăng trưởng tổng tài sản 26%, đưa tài sản của ngân hàng lên trên 300.000 tỷ đồng. Về dư nợ tín dụng, tùy thuộc hạn mức tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng nhà nước phê duyệt, ngân hàng đặt mục tiêu đưa dư nợ tín dụng lên 225.000 tỷ đồng với mức tăng trưởng khả thi trên cơ sở năng lực nội tại. Huy động vốn đạt 235.000 tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng tín dụng. Trên cơ sở đa dạng hóa nguồn thu nhập từ hoạt động tín dụng và doanh thu từ phí dịch vụ, tăng cường hàm lượng công nghệ vào sản phẩm dịch vụ, VIB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 29%, lên trên 7.500 tỷ đồng.

Với đà tăng trưởng mạnh trong những năm qua cùng với tiềm lực tài chính và chiến lược kinh doanh cụ thể, Đại hội cổ đông VIB thông qua phương án tăng vốn, bao gồm tăng vốn bằng hình thức chia cổ phiếu thưởng từ nguồn vốn chủ sở hữu 40% và dự kiến phát hành chào bán cổ phiếu. Vốn điều lệ dự kiến sau các phương án tăng vốn này là khoảng 16.000 tỷ đồng, đảm bảo tối ưu cho sự tăng trưởng mạnh về tổng tài sản trong năm 2021 và đáp ứng các tỷ lệ an toàn trong kinh doanh.

Với tinh thần liên tục đổi mới và sáng tạo của hành trình chuyển đổi, ngân hàng hàng chú trọng phát triển các giải pháp tài chính với hàm lượng công nghệ cao để đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng, đồng thời mang lại những trải nghiệm vượt trội cho họ. Đại hội cũng tin tưởng 10 năm của hành trình chuyển đổi 2017-2026 sẽ tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng bền vững, hướng tới khách hàng của ngân hàng, và khẳng định vị thế dẫn đầu của VIB về chất lượng và quy mô.

Sau 4 năm chuyển hướng, VIB hiện có ba triệu khách hàng thông qua 166 chi nhánh. Quá trình chuyển dịch khách hàng cá nhân càng mạnh thì tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) càng tăng trưởng, đều đặn. Chỉ riêng CASA của mảng ngân hàng bán lẻ trong năm 2020 đã tăng 71%. Tổng CASA của mảng bán lẻ hiện chiếm khoảng 10% trên tổng huy động bán lẻ. Ngân hàng đang có lộ trình đưa tỷ lệ này lên 20% trong vòng 1-1,5 năm tới.

Chủ tịch VIB khẳng định, lợi thế cạnh tranh của ngân hàng này so với thị trường là tổ hợp của nhiều sản phẩm, lĩnh vực, khía cạnh chứ không phụ thuộc một dịch vụ cụ thể nào.

Chuyển đổi số đang được triển khai như thế nào 

Quá trình chuyển đổi số đang được triển khai ra sao, VIB đang đầu tư hệ thống hạ tầng công nghệ IT và digital như thế nào, cho những dự án nào, một cổ đông đặt câu hỏi.

VIB xác định chuyển đổi số để giải quyết bài toán tiên quyết là chuẩn hóa dữ liệu vốn rất phức tạp tại Việt Nam, với mỗi trường thông tin như họ tên, địa chỉ, giấy tờ thủ tục cá nhân... đều không được chuẩn hóa. Ngân hàng này đã dành ba năm trở lại đây để dồn nguồn lực, kết hợp Amazon triển khai các dự án chuẩn hóa dữ liệu đầu vào. Trong quá trình làm việc, đã có khoảng 15 dự án đang được triển khai đồng thời liên quan chuyển đổi số. Ngân hàng có 3,1% nhân viên đang là nhân sự công nghệ, dự tính đưa lên tỷ lệ 5% trong ba năm tới, trong tổng số 10.000 cán bộ nhân viên. Đây là những nhân sự có chuyên môn rất cao trong lĩnh vực chuyển đổi số, AI, machine learning, Big Data, ngân hàng số...

Ngân hàng cũng đang đầu tư core banking, hệ thống scorecard, hệ thống giao dịch, phê duyệt tiêu dùng, sắp triển khai CRM phục vụ ba triệu khách hàng thông qua nền tảng đám mây. Kế đến, nhà băng này cũng triển khai hai nền tảng chuyển đổi số lớn là MyVIB. Tháng 10 năm nay ứng dụng này sẽ nâng cấp phiên bản mới để tăng mức độ rõ ràng, đơn giản, thực tiễn hơn nữa vốn đang là hàng đầu thị trường hiện nay. "Phiên bản mới sẽ vượt lên thị trường, tương đương công nghệ của những đơn vị hàng đầu tại Mỹ", ông Đặng Khắc Vỹ nói.

Chủ tịch VIB cũng chia sẻ ngân hàng này sẽ xây dựng nền tảng hỗ trợ 7.000 nhân viên bán hàng, giảm thiểu những hồ sơ, thủ tục giấy tờ. Hiện ngân hàng triển khai thí điểm cục bộ ở ba trong tổng số 12 vùng. Đến quý III/2021, nhà băng này sẽ triển khai đồng bộ cho 5.000-6000 nhân viên. Quá trình chuyển đổi số sẽ giúp tiết kiệm khoản tài chính lớn, giảm chi phí hoạt động, cho phép ngân hàng cung cấp ra thị trường lượng sản phẩm gấp đôi, gấp ba so với năng suất lao động hiện nay vốn dĩ đã rất cao trên thị trường.

"Quá trình chuyển đổi số đang được diễn ra gấp rút. Trong nhiều năm qua ngân hàng đã dành nhiều nguồn lực, đặt trọng tâm trung, dài hạn vào lĩnh vực ngân hàng số, các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ và tính tự động cao. Điều này phản ánh ở mức độ tăng trưởng trên 200% một năm về số lượng mở thẻ tín dụng và trên 300% một năm về số lượng giao dịch qua ứng dụng MyVIB suốt 4 năm qua", ông Đặng Khắc Vỹ nói.

Với câu hỏi liên quan ROE trong 5 năm tới, ông Đặng Khắc Vỹ khẳng định tỷ lệ ROE đang rất cao, nếu xét ở nhóm công ty quy mô vốn 5.000 trở lên, ROE của VIB có thể được xem là cao nhất toàn ngân hàng, tỷ lệ này hơn 30%. Với kỳ vọng lợi nhuận năm nay, tỷ lệ cũng sẽ xấp xỉ năm ngoái.

"Đầu tư 'tỷ đô' để đạt lợi nhuận 29% là con số lý tưởng. Giá của chúng ta không cao so với đối thủ cạnh tranh, trong bối cảnh lương cho cán bộ nhân viên đứng thứ tư toàn ngành ngân hàng, cổ đông cũng rất yên tâm về khảâu vịrủi ro. Đây là sự cân bằng giữa quyền lợi khách hàng, cán bộ nhân viên và cổ đông", Chủ tịch VIB đánh giá.

Ngân hàng này sẽ đầu tư mạnh cho tự động hóa, AI, machine learning, và đặc biệt quan tâm chuẩn hóa Big Data, để đưa đến từng khách hàng riêng lẻ những giải pháp chính xác.

Liên quan ROA, ông Hoàng Linh - Giám đốc Tài chính VIB tiếp tục báo cáo, ROA cũng đang rất tốt. Tỷ lệ dự phòng nợ xấu dựa vào tỷ lệ nợ xấu, nợ quá hạn và chất lượng tài sản đảm bảo. Ngân hàng này tính đúng theo công thức của Ngân hàng Nhà nước, không thể thấp hơn hay cao hơn. Do đó để đánh giá con số cao hay thấp, định hướng như thế nào thì không thể xác định, vì chỉ có thể làm đúng theo công thức của Ngân hàng Nhà nước.

VIB tiếp tục tập trung MyVIB và thẻ tín dụng 

Một cổ đông khác đặt câu hỏi, hạn mức tín dụng được cấp 8% nhưng kế hoạch tăng trưởng tín dụng 31%, vậy kế hoạch này dựa trên cơ sở nào? Tỷ lệ CAR như thế nào? Định hướng mảng dịch vụ thu phí, với kế hoạch năm 2021 và những năm tới như thế nào? Ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm hay tập trung vào hai mảng chính là bancassurance và thẻ tín dụng?

Ông Đặng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT cho biết, Ngân hàng Nhà nước mục tiêu 12% năm 2021 nhưng cũng rất linh động và tùy theo diễn biến kinh tế thị trường, tình hình ảnh hưởng của Covid-19, các chỉ số này có thể xuống dưới 10% và lên 14-15%. Theo thông lệ, Ngân hàng Nhà nước thường xuyên thận trọng trong vấn đề này. Khi giao chỉ tiêu chỉ giao ở 7 đến 11-12% ở lần đầu tiên. Các năm trước VIB cũng như thế, và sau đó Ngân hàng Nhà nước sẽ đánh giá độ lành mạnh, sức khỏe tài chính, tính tuân thủ, độ quản trị minh bạch để tiếp tục có phương án.

Trong những năm vừa qua VIB tăng trưởng trung bình 25-30%, chỉ số này rất tốt. Do đó HĐQT cũng muốn đưa vào kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm nay dựa trên số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh những năm qua.

Kế đến với tỷ số CAR, tỷ số này đang ở mức lành mạnh, theo ông Đặng Khắc Vỹ. Đây là ngân hàng đầu tiên áp dụng chuẩn mực Basel II, nội bộ bắt đầu triển khai Basel III. Chỉ số CAR 10,1% với quản trị hiệu quả tài sản của cổ đông. Nếu CAR thấp hơn 8% là dưới chuẩn quy định, nhưng nếu cao quá ở 15-16% thì không hiệu quả về đầu tư cho cổ đông. Do đó 9-11% là con số cân bằng.

Chủ tịch VIB cũng cho rằng Covid-19 đang được kiểm soát tốt, do đó ngân hàng tự tin mức tăng vốn điều lệ 3% sẽ giúp tỷ lệ an toàn vốn lớn hơn trong điều kiện phát triển bình thường, lợi nhuận đủ bù đắp tăng trưởng tín dụng mà không cần tăng vốn. Ngân hàng không có áp lực tăng vốn. Dù sao đi nữa, HĐQT vẫn đề xuất tăng vốn 3% để phòng trường hợp có những biến cố khách quan.

Cho rằng dịch vụ thu phí đang rất tốt, Chủ tịch VIB cũng tự tin là ngân hàng duy nhất trên thị trường có dư nợ tín dụng bán lẻ tốt ở mức này, với tỷ lệ 84%. "Đây là mơ ước của rất nhiều ngân hàng. Trong 84% này chúng ta có mức thu phí từ ngân hàng bán lẻ chiếm 20% thu nhập mảng này, 50% thu nhập từ banca, 50% còn lại từ dịch vụ tín dụng, phí thẻ tín dụng, giao dịch tài khoản, các loại phí khác", ông Đặng Khắc Vỹ nói.

Chủ tịch VIB kỳ vọng thu từ phí tăng 25-30% trong những năm tới. Thị trường Việt Nam đang rất lớn. VIB dù đang ở Top 16 công ty về lợi nhuận của tất cả doanh nghiệp tại Việt Nam, tuy nhiên ngành ngân hàng là thị trường rất lớn. VIB mới chiếm 2,5%, còn ở ngân hàng bán lẻ, VIB chiếm 4%. Điều này cho phép nhà băng này tập trung cao độ trong thời gian tới vào những sản phẩm cốt lõi, mang tính công nghệ cao như MyVIB, thẻ, các sản phẩm được đánh giá hàng đầu, dẫn đầu xu thế trên thị trường với tốc độ tăng trưởng rất tốt, kể cả về số lượng thẻ lẫn lượng giao dịch.

Trong giai đoạn hiện nay, VIB sẽ tiến hành theo tiến độ, trong 2021-2022, ngân hàng này tập trung cao độ vào MyVIB và thẻ tín dụng. Đây là hai lĩnh vực khó, theo ông Đặng Khắc Vỹ. Điều này đòi hỏi ngân hàng phải nhất quán, kết hợp toàn bộ bộ máy trong thời gian dài, cùng với công nghệ.

"Để làm những việc khó mà còn đầu tư dàn trải thì sẽ mất rất nhiều nguồn lực. Do đó thẻ tín dụng và MyVIB sẽ là trọng tâm trong thời gian tới. Chúng tôi cũng cho rằng người tiêu dùng đã cảm nhận được điều này và rất ủng hộ sản phẩm của VIB", ông Đặng Khắc Vỹ nói.

Đại hội cổ đông thảo luận

Cổ đông Phạm Đức Bình đặt câu hỏi, báo cáo thể hiện tình hình xử lý nợ xấu rất khả quan. Năm 2019 VIB đạt mức nợ xấu 1,7%, đến năm 2020 giảm còn 1,5%. Vậy cụ thể tổng số nợ xấu là bao nhiêu? Ông Hoàng Linh - Giám đốc Tài chính VIB chia sẻ tổng số nợ xấu năm 2020 dù chưa có mức cụ thể nhưng có thể nói là cao hơn so với năm 2019 nhưng nếu so với tổng dư nợ tín dụng thì tỷ lệ nợ xấu đã giảm.

Ông Đặng Khắc Vỹ khẳng định nợ xấu ngân hàng không lớn. Nợ xấu thực chất, chủ yếu đi theo các hoạt động cho vay mua ôtô, có tài sản bảo đảm với chất lượng tốt. 96% tín dụng tại VIB đều có tài sản bảo đảm.

Ban kiểm soát báo cáo năm 2020 và phương hướng 2021

Bà Nguyễn Thùy Linh - Trưởng ban kiểm soát VIB tiếp tục báo cáo trong năm 2020, ban kiểm soát đã triển khai và thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, góp phần cùng hệ thống hoàn thành toàn diện kế hoạch kinh doanh. Cụ thể, đơn vị này chú trọng giám sát kết quả hoạt động tài chính, đảm bảo minh bạch và tuân thủ chuẩn mực tài chính kế toán Việt Nam.

Năm 2020, ngoài việc tiếp tục rà soát để kịp thời kiến nghị về các cơ chế, chính sách, quy trình, quy định nội bộ, cơ cấu tổ chức của ngân hàng, ban kiểm soát đã cập nhật và triển khai thay đổi, điều chỉnh về chính sách của pháp luật liên quan đến hoạt động của ban kiểm soát và kiểm toán nội bộ, tăng cường hiệu quả hoạt động của tuyến bảo vệ thứ ba, phòng chống gian lận, tham nhũng và triển khai công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Về phương hướng hoạt động năm 2021, ban kiểm soát tiếp tục duy trì và phát huy kết quả năm 2021, đặt trọng tâm giám sát kết quả hoạt động tài chính, đảm bảo sự minh bạch và chính xác các số liệu tài chính; giám sát hoạt động quản trị, điều hành của HĐQT và ban điều hành, đề xuất, kiến nghị các vấn đề về hệ thống kiểm soát nội bộ, giám sát của quản lý cấp cao đối với hệ thống kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro; duy trì và cải thiện hệ thống kiểm soát nội bộ trong khuôn khổ khung quản trị rủi ro và hoạt động hiệu quả...

Báo cáo năm 2020 và phương án tăng vốn điều lệ 2021 sau kiểm toán

Ông Hoàng Linh - Giám đốc Tài chính VIB trình bày báo cáo tài chính đã được KPMG kiểm toán, phương án phân phối lợi nhuận và trích lập quỹ năm 2020, phương án tăng vốn điều lệ 2021, thù lao HĐQT, BKS năm 2020 và dự kiến tăng mức thù lao năm 2021, báo cáo công khai danh sách người vay và báo cáo công khai các lợi ích liên quan theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng.

Theo kết quả sau kiểm toán, lợi nhuận trước thuế của VIB năm 2020 ghi nhận 5.803 tỷ đồng, tăng 42,2% so với năm 2019, vốn điều lệ 11.094 tỷ đồng, tăng 20%. Tổng tài sản gần 245.000 tỷ đồng, tăng 32,6%. Dư nợ tín dụng hơn 171.000 tỷ đồng, huy động vốn gần 179.000 tỷ đồng.

HĐQT đề xuất Đại hội cổ đông phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ năm 2021 bằng hình thức chia cổ phiếu thưởng từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ. Mức tăng vốn điều lệ đề xuất 4.437 tỷ đồng, đưa vốn điều lệ lên mức 15.531 tỷ đồng.

Kế hoạch kinh doanh năm 2021

HĐQT VIB đề xuất kế hoạch kinh doanh năm 2021. Dựa trên những dự báo về môi trường hoạt động, ảnh hưởng của Covid-19 cùng với tiềm lực tài chính và chiến lược kinh doanh cụ thể, HĐQT VIB đề xuất kế hoạch tăng trưởng tổng tài sản 26%, đưa tài sản của ngân hàng lên trên 300.000 tỷ đồng. Về dư nợ tín dụng, tùy thuộc hạn mức tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, ngân hàng đặt mục tiêu đưa dư nợ tín dụng lên 225.000 tỷ đồng. Huy động vốn đạt 235.000 tỷ đồng. Trên cơ sở đa dạng hóa nguồn thu nhập từ hoạt động tín dụng và doanh thu từ phí dịch vụ, tăng cường hàm lượng công nghệ vào sản phẩm dịch vụ, VIB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 29%, lên trên 7.500 tỷ đồng.

Định hướng chiến lược năm 2021

Trong năm 2021, năm thứ 5 trong chiến lược chuyển đổi 10 năm, Chủ tịch Đặng Khắc Vỹ khẳng định VIB sẽ tiếp tục kiên định với tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi thông qua việc tập trung vào các mảng lĩnh vực kinh doanh trọng yếu, tiếp tục hoàn thiện mô hình vận hành xuất sắc đi cùng với việc không ngừng xây dựng, phát triển các công cụ vận hành kinh doanh tinh gọn, đảm bảo tiếp tục tăng trưởng bền vững. Song song đó, ngân hàng này quản trị tốt các rủi ro tín dụng, rủi ro hoạt động và rủi ro thị trường, hướng đến một ngân hàng có quy mô và chất lượng hàng đầu.

Các chiến lược quan trọng của VIB đã được truyền thông một cách nhất quán trong thời gian qua, bao gồm tăng trưởng cho vay và huy động mạnh mẽ, song song với các sản phẩm dịch vụ thu phí và công nghệ cao, tiếp tục giữ hàng đầu về thị phần ở các mảng kinh doanh trọng yếu.

Năm qua, VIB đã hoàn tất việc chuyển sàn niêm yết chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM trong năm 2020, hoàn thành chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 20% nâng mức vốn điều lệ lên 11.093 tỷ đồng.

Tình hình hoạt động quản trị doanh nghiệp

Ông Đặng Khắc Vỹ cũng thông tin chi tiết về tình hình hoạt động quản trị doanh nghiệp. Năm qua, HĐQT VIB có 5 thành viên, trong đó có một thành viên độc lập. HĐQT VIB đã tiến hành 78 phiên họp tập trung vào các công việc trọng điểm như phê duyệt chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tăng vốn điều lệ, tăng cường quản trị rủi ro, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, niêm yết trên HOSE...

Ủy ban nhân sự của ngân hàng này năm qua cũng đã hoạt động tích cực và hiệu quả với việc đưa ra các định hướng, tham mưu cho HĐQT về các chủ đề chính như hoạch định và quản lý nguồn nhân lực, xây dựng và phát triển các chính sách về nhân sự, lương, thưởng cũng như các chính sách đãi ngộ khác phù hợp với chiến lược và mục tiêu kinh doanh.

Ủy ban Quản lý rủi ro tham mưu cho HĐQT các vấn đề liên quan đến quản lý rủi ro, báo cáo rủi ro tín dụng, thanh khoản, tuân thủ, hoạt động, thị trường, đảm bảo ngân hàng có khuôn khổ, khung quy định các chính sách và quy trình quản lý rủi ro hiệu quả, trong đó có việc rà soát, sửa đổi các tỷ lệ an toàn, các giới hạn, hạn mức, cũng như tiêu chí của Khẩu vị rủi ro và chiến lược quản trị rủi ro. Đơn vị này cũng tham gia trong quá trình triển khai các sáng kiến thuộc Basel II, Basel III giúp cho VIB đáp ứng các tiêu chuẩn của Thông tư 41 và Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà nước.

Các đơn vị Hội đồng Xử lý rủi ro, ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tội phạm cũng được đánh giá hoạt động hiệu quả trong năm qua.

*Rút tiền thẻ tín dụng D2CARD

D2CARD là dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng chuyên nghiệp, uy tín nhất thị trường. Lãi suất cực thấp, được miễn phí phí rút tiền, cam kết an toàn và bảo mật. Thao tác đơn giản, nhanh gọn thông qua việc xác nhận mã OTP. Quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Chúng tôi hỗ trợ trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Dù bạn ở bất cứ đâu chỉ cần gọi số hotline 0968895050 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 kể cả thứ 7, chủ nhật, và ngày lễ đáp ứng nhu cầu của Quý khách bất cứ lúc nào.

Khi Quý khách sử dụng dịch vụ tại D2CARD, quý khách sẽ được miễn phí 100% phí rút tiền mặt so với rút trực tiếp từ ATM hay các dịch vụ rút tiền khác. Bên cạnh đó Quý khách sẽ chủ động được chi tiêu khi chia nhỏ khoản thanh toán hằng tháng và làm giảm áp lực tài chính, điều này sẽ rất hiệu quả nếu như Quý khách không thể thanh toán được khoản tiền rút ở các tháng sau và phải chịu mức lãi suất của thẻ.

Chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp và có trình độ. Điều dễ dàng nhận thấy khi bạn đến với D2CARD nhân viên tư vấn luôn cung cấp cho khách hàng những thông tin, lãi suất rõ ràng, cụ thể với sự nhiệt tình và thân thiện nhất luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0968895050 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẠI ĐÂY:
Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua dịch vụ của D2CARD
HỔ TRỢ TƯ VẤN VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN YÊU CẦU
www.d2card.com/rut-tien-the-tin-dung-nhanh-chong-de-dang
HOTLINE: 0968895050 (TƯ VẤN MIỄN PHÍ)

Viết bình luận của bạn: